UFO của ngoại
26/12/2020

UFO CỦA NGOẠI.

   Lúc nhỏ tôi ham đọc sách báo nên 8 tuổi đã có tủ sách riêng cho mình. Tôi hay xem tin tức đó đây về những chuyện trên trời dưới đất, thích xem chuyện Tây du ký với những màn biến hóa thần thông của Tề Thiên Đại thánh, chuyện Thiên Bồng nguyên soái trêu ghẹo Hằng Nga, chuyện tướng nhà trời kéo quân chinh phạt Hoa quả Sơn, chuyện Phong Thần, chuyện Đông Châu liệt quốc ... và thầm nghĩ không biết trên trời có... ông Trời không nhỉ

   Thời đó, báo chí cũng đã đưa tin về những sự xuất hiện của những Vật thể bay không xác định ( UFO) những chiếc đĩa bay thần bí bay lên trời với những đường zic zắc vận tốc bay còn lẹ lơn vận tốc ánh sáng. Đọc tin cho mẹ nghe bà ngẫm nghĩ một lúc rồi nói:

- Hình như mẹ có gặp một lần lúc chưa gặp ba con. Khuya đêm đó mẹ ôm rổ giá xuống bến sông đãi giá lúc đó trên trời rực ánh sao. Thời đó chợ Cái vồn chưa có điện nên khu chợ còn tối hù, đang cúi đầu xuống mặt sông thì bỗng ánh sáng rực từ trên trời dạ xuống mặt sông... ngước mặt lên nhìn thì thấy một cái gì to như một tấm đệm ánh đèn chớp chớp sáng trưng lơ lững trên đầu. Mẹ buông rổ giá chạy lên nhà la làng bị bà ngoại mắng cho một trận, ngoại nói cái đó là "Bà đi" mà đèn đuốc sáng trưng như vậy là Bà đó cở như "Bà chúa Xứ " phải nhắm mắt lại và niệm phật liên tục mới không bị quở. Ngoại cũng cho mẹ biết bà cũng từng gặp một lần y như vậy... khi định hồn lại mẹ trở xuống sông thì cái rổ giá cũng trôi đâu mất.

   Tôi nghe mẹ kể mà tròn xoe đôi mắt, như vậy là cái gọi là "Bà đi" đó là UFO hẳn rồi, nhưng bà ngoại thì có xem báo chí gì đâu mà biết chuyện người ngoài hành tinh? Còn chuyện hỏi Ngoại thì tôi không bao giờ dám hỏi bởi vì Ngoại ghét lây tôi vì ba ruột tôi là một thằng rể không được bà công nhận.

   Từ đó, Tối nào tôi và thằng Mừng bạn tôi cũng ngước lên trời đếm từng ngôi sao tìm cách nhận diện các loại sao , các chòm sao có hình trái tim, chòm sao hình lưỡi cày, nơi nào trên ngôi sao đó có sự sống? có những người ngoài hành tinh với cái đầu bự có máu màu xanh và thân nhiệt dưới con số không? Hai thằng chuyên nhìn lên trời tìm UFO nhưng chỉ gặp mấy ngôi sao xẹt...

   Ngày Ngoại bệnh nặng, Ngoại qua nhà tôi cầm theo củ khoai lang ngoại nhờ tôi nấu cho ngoại tô canh khoai lang nấu với đường thẻ, loại đường mà mẹ tôi dùng để thắng đường chấm bánh cam. ( nhà Ngoại bên Chợ sau này là nhà Dì Út Lình Lò Giá Hủ tíu ở Chợ Cái vồn) Được ngoại sai nên tôi mừng lắm khi thấy ngoại đang ăn chén chè ngon lành có vẻ ngoại đang vui, tôi mới ngập ngừng hỏi ngoại về chuyện ngoài gặp "Bà đi"nó ra mần sao?

Bà Ngoại nghe hỏi suy nghĩ một chút rồi mới nói:

- Ngoại gặp" Bà " cũng tầm 4 giờ khuya, đang lúc đãi giá thấy mặt sông chóa sáng ngước lên gặp một cái gì đó lơ lững lướt nhẹ trên đầu từ phía Chùa Bà về hướng Cần Thơ. Nó to hơn mấy lần tấm đệm, hình như nó tròn chứ không vuông.. mà chung quanh đèn chớp đủ thứ màu chắc là "Bà Chúa Xứ" đi nên binh gia theo quá chừng. Con nhớ lời Ngoại mai mốt lỡ mà gặp "Bà đi" như vậy thì nhớ phải niệm A di đà phật nghe chưa?

   Tôi nghe Ngoại nói mà không dám cười vì Bà chúa xứ trên Châu Đốc xa lắc.. chẳng lẽ bà Chúa Xứ có máy bay?

Tôi cười thầm nói tỉnh:

- Dạ.. con cũng mong gặp bà đi mà sao không gặp vậy Ngoại ?

Ngoại la:

- Bậy bạ, gặp Bà xui lắm.. mẹ mày cũng gặp một lần đó nên lao đao lận đận...

   Sau vài hôm thì Ngoại mất... Tôi tiếp tục nhìn lên trời và cũng chờ gặp "Bà đi". Rồi thằng Út Lem con tôi nó cũng quan tâm đến chuyện UFO nó cũng nhìn lên trời như ba nó .. Một lần ban đêm từ Chắc cà đao chở nó sau lưng tới cầu quay Long Xuyên nó nhìn lên trời nó la lên:

- Ba ơi .. có cái gì tròn vo bay trên trời giống UFO lắm.

   Xe thì đông nghẹt đang chạy lên dốc cầu mà nó kêu nhìn lên Trời. Nghe lời nó thì chắc đi có nước đi chầu Trời?

   Bây giờ Út Lem nó cứ nhắc cái lần đó hoài mà tía nó thì chưa tin lắm bởi vì ở Long Xuyên chưa có ai thấy đĩa bay bao giờ. Thỉnh thoảng nó cũng gởi cho tía nó mấy cái Clip về UFO mới đăng lên You tobe nhưng biết đâu là thật đâu là giả?

   Đêm rồi mấy cha con ngồi ăn Lẩu Bò bên Cao Đạt quận 5, nó lại nhắc chuyện nó gặp cái gì hình tròn bay trên trời ở Long xuyên. Tôi chợt nhớ lời ngoại dặn khi gặp phải niệm:

- A di đà phật.

Ngồi nhâm nhi ly rượu thuốc và tôi ngẫm nghĩ :

- Hai cha con chừng nào mới gặp" Bà đi"? Mẹ tôi gặp "bà đi" nên đời mẹ lận đận lao đao còn 2 tía con tôi chưa gặp lần nào sao cũng lao đao lận đận quá chừng ...

A di đà phật./.

   Bùi Trung.

Sao Chổi có thực sự đáng sợ như chúng ta nghĩ?


https://www.facebook.com/groups/124948084959931
 
PHỤ TRÁCH BIÊN TẬP
 
Sáng lập & Cố vấn:

TRẦN ĐĂNG HỒNG, PhD

Ban Biên tập :

VÕ THANH NGHI
vothanhnghiag@yahoo.com.vn
NGUYỄN THANH LIÊM
liem68dvb@gmail.com


Địa chỉ liên lạc: thnlscantho.3@gmail.com


Đặc San:
Đặc san XUÂN CANH DẦN (2010)
Đặc san XUÂN TÂN MÃO (2011)
Đặc san XUÂN NHÂM THÌN (2012)
Đặc san XUÂN QUÝ TỴ (2013)
Đặc san XUÂN GIÁP NGỌ (2014)
Đặc san XUÂN ẤT MÙI (2015)
Đặc san XUÂN BÍNH THÂN (2016)
Đặc san XUÂN ĐINH DẬU (2017)

Đặc san "Lưu Bút Ngày Xanh I (2010)
Đặc san Lưu Bút Ngày Xanh II (2011)
Đặc san Lưu Bút Ngày Xanh III
https://www.facebook.com/groups/124948084959931/
 
https://www.facebook.com/groups/124948084959931/
 
Today, there have been 199767 visitors (371286 hits) on this page!