Bạn bè hội ngộ
31/5/2023

BẠN BÈ HỘI NGỘ

  Thật ra khi mình còn trẻ, mỗi người ở một phương, ít nhiều cũng đã cùng nhau văn (chút đỉnh) kỳ thanh nhưng bất kiến (tí ti) kỳ hình thì chuyện gặp nhau tay bắt mặt mừng, cụng một vài ly… đã là chuyện khó, đàng nầy….

   Mấy ngày trước, Bali Nguyen Thanh Liem điện cho tôi, tuần tới tụi nầy xuống ông chơi, sẽ kéo theo ông Nghi Vo. Đi một vòng rồi bắt ông về Long Xuyên, uống cà phê với Bùi Trung.

Tôi nghe mà vừa mừng vừa lo,

   Mừng vì những người bạn nói trên từ lâu tôi chưa biết mặt nhưng như đã rất thân. Tôi học NLS CT cùng trường với Thanh Liêm từ 70 cho đến 73. Thầy Nghi tuy không trực tiếp dạy tôi nhưng vô trường từ năm 63, thuộc vai thầy rồi không còn là huynh nữa. Hai người đồng là admin của trang trường, tôi thường gởi bài tham gia nên biết nhau. Bùi Trung là tay tổ, viết nhiều bài tôi rất thích. Một lần tôi hỏi ông Liêm, Bùi Trung học trường mình lang thang đâu ở U Minh mà kể chuyện giang hồ nghe mê quá vậy? Liêm nói không có học trường mình nhưng ổng đi tứ xứ ngũ hồ nên chuyện của ổng phong phú vậy đó. Ổng ở Long Xuyên mà. Hôm nào tôi dắt ông đi gặp ổng uống cà phê.

  Còn lo là vì từ lâu tôi không có tiếp xúc bạn bè. Tánh lần lần giống như rút vào tự kỷ. Đi núi đi non một mình. Cà phê cà pháo pha uống một mình, rượu biệt. Có đám tiệc được mời cũng né, nhường cho bà xã làm đại sứ. Riết thành thói quen, sợ thất thố …

…/ / /- - -

Rồi cũng gặp nhau

   Tôi chào, thầy Nghi nói thầy gì mầy ơi. Tao mới 80 hơn mầy có bao nhiêu đâu (!), kêu bằng anh được rồi.

   Bali Liêm nói đáng lẽ bắt ông về Long Xuyên uống cà phê với Bùi Trung nhưng hôm nay ổng rảnh nên cộ ổng lên đây. Còn đây là Vương Quốc Tuấn, bạn học của tôi ở @khsg, cháu kêu cụ Sển bằng bác..

   Bùi Trung ít nói nhưng dưới bóng râm cây thanh ca trăm tuổi ở chân núi Cấm, đã kể cho chúng tôi nghe chuyện đời thật sự của vở tuồng Tiếng Hò Sông Hậu, chuyện của anh hút cát tình cờ mua được cây trâm 600 năm tuổi về thờ, quyết không bán cho ai mà làm ăn tấn phát, sau phải cúng cây đó để khỏi tù. Cây đi rồi tài sản cũng đi theo… Chuyện của một ông đại tá chết vì hai viên đá…

   Cụ Tuấn càng ít nói hơn có lẽ vì vừa mới biết nhau. Nghe Bùi Trung kể chuyện mà cụ cứ cười ý nhị, không dấu được nét tiên phong đạo cốt.

   Chiều rồi các cụ đường xa còn phải về. Chia tay, Nguyễn Thanh Liêm nói kỳ tới Trịnh Nam Hương Hồ về, tôi cũng sẽ chở ổng lên đây chơi với ông.

    Thiệt vui!

   30/05/2023

  Đào Dũng Tiến từ phải qua: Vương Quốc Tuấn, Bali Nguyen Thanh Liem, Nghi Vo, Bùi Trung, tôi và bà xã.
https://www.facebook.com/groups/124948084959931
 
PHỤ TRÁCH BIÊN TẬP
 
Sáng lập & Cố vấn:

TRẦN ĐĂNG HỒNG, PhD

Ban Biên tập :

VÕ THANH NGHI
vothanhnghiag@yahoo.com.vn
NGUYỄN THANH LIÊM
liem68dvb@gmail.com


Địa chỉ liên lạc: thnlscantho.3@gmail.com


Đặc San:
Đặc san XUÂN CANH DẦN (2010)
Đặc san XUÂN TÂN MÃO (2011)
Đặc san XUÂN NHÂM THÌN (2012)
Đặc san XUÂN QUÝ TỴ (2013)
Đặc san XUÂN GIÁP NGỌ (2014)
Đặc san XUÂN ẤT MÙI (2015)
Đặc san XUÂN BÍNH THÂN (2016)
Đặc san XUÂN ĐINH DẬU (2017)

Đặc san "Lưu Bút Ngày Xanh I (2010)
Đặc san Lưu Bút Ngày Xanh II (2011)
Đặc san Lưu Bút Ngày Xanh III
https://www.facebook.com/groups/124948084959931/
 
https://www.facebook.com/groups/124948084959931/
 
Today, there have been 202761 visitors (377621 hits) on this page!