Có bệnh thì vái tứ phương
27/9/2020

 CÓ BỆNH THÌ VÁI TỨ PHƯƠNG 

 BS thú y Nguyễn Thượng Chánh, DVM 

 

Bài trên 10 năm, đượctân tranglại cho phù hợp tình hình đại dịch COVID 19) 

   

BS THÚ Y ĐẠP XE CHO KHOẺ -THÂN TÂM AN LẠC 

 

 Lời tác giả: 

 

Bài nầy đúc kết lại cái nhìn của một số nhà khoa học phương Tây về những thủ đoạn của một số người chuyên bán ảo tưởng, để mong gạt gẫm bệnh nhân hầu trục lợi. Người ta gọi đó những lang băm! NTC 

*** 

                                             

Phàmđời không ai không sợ chết, ngoại trừ các vị chân tu, những kẻ phi thường, những người mang bệnh trầm kha chỉ nằm một chỗ, hoặc những người bất bình thường hay những người mang tâm trạng chán đời cực độ. 

Mặc ngày nay, Tây y đã những bước tiến vượt bực trong lãnh vực y học, nhưng trong thực tế vẫn còn nhiều giới hạn. Phía Đông y y học cổ truyền những ngành y học chân chánh, tuy cách chẩn đoán tiếp cận một căn bệnh khác hơn Tây y, nhưng Đông y đôi khi cũng đành phải tay trước một số bệnh tật ngặt nghèo. 

Trước tình thế tuyệt vọng thập tử nhất sanh nầy, bệnh nhân thường hay bám vào bất cứ điều thể đem lại cho họ niềm hy vọng để chữa khỏi được bệnh tật. Đó thể những lời cầu nguyện, bệnh thì vái tứ phương, lễ bái, cúng kiến, thỉnh bùa ngải, hoặc chạy đôn chạy đáo thăm hỏi con bạn xa gần khắp nơi xem coi ai biết thầy giỏi thuốc hay để nhờ chữa trị, v.v. 

  hội càng kém phát triển, con người càng dễ tín dị đoan 

Trình độ giáo dục của mỗi người cũng quyết định phần nào cách suy nghĩ của họ. 

Các quốc gia văn minh công nghiệp cũng không thoát khỏi hiện tượng tín dị đoan, tuy nhiên một tầm mức ít hơn so với các quốc gia đang phát triển. 

Lợi dụng tâm sợ chết còn nước còn tát của người bệnh, nhiều con buôn, lang băm, pháp , kể cả một số nhà khoa học, khoa bảng thiếu lương tâm chụp lấy thời , làm hoặc, bán ảo tưởng, hoặc hứa hẹn đủ điều để bệnh nhân nuôi hy vọng hầu trục lợi 

Những bệnh họ cam đoan trị dứt toàn những bệnh ngặt nghèo như viêm gan B C, ung thư ác tínhgiai đoạn cuối cùng, kể luôn bệnh Sida nữa. Họ trưng ra cả lố photocopy thơ cám ơn của những bệnh nhân, Việt lẫn Tây đã được họ chữa khỏi (?). 

Đôi khi họ lấy chiêu bài từ thiện, thương đồng bào VN khốn khổ hầu một bộ mặt nhân đạo để dễ thả câu, gây quỹ trục lợi dễ dàng hơn. 

Các cách chữa trị của họ thể những loại thuốc gia truyền hiểm, thuốc cây, thuốc tểnhững thuốctiên”, thuốcthánh”, cho uống tro giấy tiền vàng bạc, tàn nhang, phun trầu vào người bệnh nhân, hoặc chẳng cần thuốc men cả chỉ cần uống nước tiểu hay nhịn ăn năm mười ngày ắt bệnh sẽ khỏi. 

Cũng Thầy kêu gọi sự trợ giúp của âm binh, ngoại cảm, lên xuống, đồng bóng, v.v. Bệnh trị cũng hết kể cả bệnh tâm thần, ma nhập, “mắc đàng dưới”. 

Mấy tuyệt chiêu trên không phải chỉ độc quyền của các thầy bên nhà tại hải ngoại chúng ta cũng thường thấy những quảng cáo của các thầy tại Cali, Florida, thậm chí tại Montreal nhiều năm về trước  v,v 

Thầy cũng thể làm một cái đó, như bên nhà, thầy lấy roi quất vào mình bệnh nhân để đuổi ma hay bệnh tật ra khỏi thể. 

Báo chí Việt Nam mấy năm trước tung ra một tin làm cho những ai trí bình thường đều bàng hoàng. Đó chuyện miền Bắc Việt Nam, Thầy trị bệnh liệt dương bằng cách lấy roi quất vào thằng nhỏ đau thấu mây xanh, đúng theo nguyên tắc thằng lớn làm ăn hổng nên thân thằng nhỏ chịu đòn. Sau đó thì nạn nhân ngây ngô nầy phải đi nằm bệnh viện thôi 

khi thầy vẽ bùa, bóp nắn, sờ , chà xát, ấn tay, phun thổi, hun chùn chụt lên lưng, ợ lênxuống. Cũng trường hợp thầy chữa rất mát tay. Trước 75, tại miền nam xảy ra chuyện thầy nước lạnh cho bệnh nhân uống thứ không biết nên nữ bệnh nhân ghiền quá ( lẽ ke) cuốn gói theo thầy luôn. Đúng bực phụ rồi. 

 

Thường nhất Thầy cho bệnh nhân uống một thứ thuốc, một loại nước hay một loại cây, vỏ cây nào đó đồng thời bảo bệnh nhân cũng phải thành tâm cầu nguyện. Điều đặc biệt ít khi Thầy chịu tiết lộ đó thuốc , nước , cây . Thiên bất khả lậu. Lỡ nói ra bể mánh, hết linh. 

  

khi Thầy trổ tài ảo thuật gia úm ba la, lăn hột hột vịt trên bụng bệnh nhân để...đem nọc độc ra ngoài, phun nước vào vết chó cắn để lấy nọc ra hay lăn đất sét trên vết thương để tìm chính xác lông con chó đã cắn bệnh nhân. 

Nếu không đạt được kết quả mong đợi, thì thầy đổ thừa lỗi tại bệnh nhân đã không thành khẩn khấn vái đó thôi! 

 

Đôi khi còn tuyệt chiêu hơn nữa như trường hợp tại một vài nơivùng Đông nam Á, Phi luật Tân Brazil, Thầy chỉ dùng tay không để giải phẫu móc khối u cancer (?) hoặc móc đồ vật từ trong bụng con bệnh ra.(coi đoạn vidéo phía dưới). 

Đây cũng kiểu của các Thầy trên vùng cao nguyên moi móc đồ vật trong bụng những người bị thư ếm. 

 Nói thật, mấy chuyện siêu phàm trên đây, tác giả cũng chỉ nghe người người ta đồn thôi. 

 

Video: psychic surgery unmasked  (Lột mặt  nạ lang băm) 

 

 

điểm giống nhaucác người kể họ thề thốt quả quyết các chuyện trên thật, nhưng biểu họ chỉ người nào đâu thì họ không thể nói được. 

  

Internet đã giúp đắc lực vào việc loan truyền tin dỏm. 

Người thường nhận được mail từ bạn về cách chữa trị theo lối thiên nhiên, bảo đảm trị dứt hầu hết các bệnh tật Tây y đã chịu thua...Từ các bệnh ung thưgiai đoạn cuối, bệnh liệt dương, mỡ cao, cao máu, tiểu đường, ma nhập, quỷ ám cũng đều trị dứt được hết. (Thấy quảng cáo  

Quả thật người mình tài giỏi quá! 

 

Gần đây, quan FDA Hoa Kỳ đã cảnh báo dân chúng về các loại thuốc trị cancer mua qua mạng online ít nhất 187 loại thuốc thiên nhiên không sự áp pru cho phép của FDA được bán qua Internet.  

Các thuốc nầy được quảng cáo để trị cancer. Chúng thể được bán dưới dạng viên, dạng rượu bổ tonic, hoặc dưới dạng cream để thoa ngoài da. Tuy đa số đều hại trực tiếp, nhưng hại cho bệnh nhân một cách gián tiếp thí dụ như thể tương tác interaction với các Âu dược, làm đình trệ tác dụng của các thuốc Tây đang được dùng để trị bệnh 

Trong số thuốc trị cancer thuốc black salves (escharetics). Đây một loại thuốc mỡ cream để thoa lên khối u trên da. Thành phần thuốc gồm bloodroot (Sanguinaria canadensis) Zinc chloride. Các chất  nầy tính ăn da corrosive rất mạnh cùng nguy hiểm. Chắc chắn cancer không thể hết được nhưng da thịt nơi thuốc được bôi sẽ bị lở loét rất khủng khiếp. 

 

Ngày nay cùng với đà phát triển của khoa học nên trên thị trường thấy xuất hiện những loại máy móc để đeo vào người, chẳng hạn như những vòng đeo tay Q Ray Bracelet (lối 200$ một chiếc) quảng cáo nói rất công hiệu để điều hòa âm dương trong thể, đồng thời trị những bệnh đau nhức, phong thấp, cao áp huyết, tiểu đường, mỡ cao trong máu, hoặc mập làm cho ốm bớt, v.v. 

 

Rồi còn máy tẩy độc thể tên Aqua Detox. Bạn chỉ cần ngâm hai bàn chân vào một chậu nước cho máy chạy. Từ từ nước sẽ đổi ra những màu khác nhau tùy theo bệnh như viêm gan, cholesterol, triglyceride, glucose máu, thấp khớp, v.v.  

Theo như quảng cáo thì các chất độc đều bị rút hết ra ngoài thể hết, khỏi cần phải đi khám bác để lấy toa mua thuốc Tây làm chi cho tốn tiền ích. 

 

Gần đây còn vụ fish doctor. Tại Bắc Mỹ, trong một số tiệm nail thêm dịch vụ cho một loại rỉa Garra rufa, ăn da chết trên bàn chân khách hàng 

Quảng cáo nói rằng, đây phương pháp rất hữu hiệu để thư giãn khai thông kinh mạch, đồng thời để trị nhiều thứ bệnh mãn tính chẳng hạn như bệnh eczema bệnh vẩy nến da psoriasis.  

Cũng may tiểu bang Texas đã sáng suốt kịp thời ngăn cấm dịch vụ doctor fish do vệ sinh 

Các bể nước ngâm chân spa môi trường lây nhiễm các bệnh nấm các bệnh ngoài da khác cái chắc. 

Rồi còn thiên thạch (đá quý) cũng một món hàng được nhiều người săn tìm.. 

Người ta tin rằng thiên thạch từ trên trời rơi xuống nên nếu được một cục thiên thạch trong nhà, chủ nhân như năng lượng siêu nhiên bảo vệ sức khỏe, tinh thần”... thế, giá của thiên thạch luôn được đẩy lên hàng chục, hàng trăm tỉ đồng.(ngưng trích Nhị Anh- Nhữngthiên thạchtriệu USD ở Việt Nam-Vietnamnet) 

 

Biết bao nước sinh tố, nước vỏ cây chẳng hạn như nước măng cụt xanGo juice, Zambrioza, Mango Xan, Noani juice, Goji juice, Pomegranate, Kamangi juice, nước sầu riêng Durian, gấc Momornia cochinchinensis , mãng cầu xiêm Graviola soursop, nha đam Aloe vera, trái nhàu Noni, Câu kỷ tử Goji berries v.v. được quảng cáo như thuốc thần trị bệnh kể cả các bệnh ung thư. Mua qua Internet với giá cắt cổ 40$/chai. Vấn đềđây họ quảng cáo quá lố, bán ảo tưởng để phỉnh gạt người tiêu thụ. 

 

Cách chữa trị càng vẻ hiểm huyền , càng lạ thường thì càng dễ ăn tiền! 

 

Nguy hiểm nhất khi lang băm biểu bệnh nhân phải lập tức ngưng ngay việc sử dụng thuốc Tây, chẳng hạn như xạ trị, hóa trị, hoặc các loại thuốc đặc trị các bệnh cao áp huyết, cholesterol cao, thuốc làm điều hòa nhịp tim thuốc giúp hạ đường huyết, v.v.  

 

Một sốtuyệt chiêu lang băm thường hay sử dụng  

 

1)Tôi thật sự quan tâm đến bạn! (We really care about you!) 

 

lang băm xài thuốc dỏm đi nữa, nhưng câu nầy cũng vẫn tác động tâm rất mạnh mẽ, giúp bệnh nhân phấn khởi lên tinh thần ngay lập tức. Bệnh nhân nghe được câu nầy thì mát bụng cái chắc. 

 

huile d'eucalyptus- dầu khuynh diệp corona virus? 

 

Chanh, sả, gừng, mật ong phải thần dược ngừa coronavirus? BS.CKII. HUỲNH TẤN VŨ