Nhớ lại lể kỹ niệm. . .
18/9/2023

NHỚ LẠI LỄ KỸ NIỆM MƯỜI NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

NÔNG LÂM SÚC CẦN THƠ 1957-1967


  Theo thông báo của Ban Tổ chức buổi họp mặt của của 3 trường Nông Lâm Súc nhân đúng 65 năm ngày thành lập Trường Nông Lâm Súc Cần Thơ ( 1957 - 2022 ) . Chỉ còn một tuần lễ nữa khai mạc buổi Lễ Kỹ Niệm.

Nhớ lại những tuần lễ nầy năm mươi lăm năm trước- 1967- sinh hoạt của lớp đệ nhị mục súc (1967 -1968) rất nhộn nhịp và hăn hái trong công việc chuẩn bị cho buổi lễ .Gần như cả lớp tham gia công việc nầy bởi vì nhân sự phụ trách hai mục chánh yếu trong ngày kỹ niệm là văn nghệ và thể thao đa số là học viên của lớp đệ nhị Mục súc.

Về văn nghệ do bạn Châu Vỉnh Khương phụ trách chung ,có Nguyễn Minh Hải phụ giúp việc tổ chức sân khấu ,mượn nhạc cụ ,âm thanh ánh sáng....của thị xã Cần thơ .Trong ban nhạc có Trầm Khoan Hòa (đệ nhị MS)đánh trống ,chơi đàn có Anh Hà Thế Tạo , Trần Gia Bửu ( đệ nhất CN)hát lời ca cho các vủ khúc do bạn Dương Văn Phương (đệ nhị CT).

Vủ khúc Sayonara nổi tiếng thời đó do 2 bạn Hồng Ánh Tuyết ,Nguyễn Thị Thanh Tuyền ( đệ nhị MS) và bạn Trang Hồng Cúc (đệ nhị CN) phụ trách rất xuất sắc, cả 3 người đã đẹp mà mặc y phục kimono giống người Nhật làm càng thêm đẹp hơn . Bạn Nguyễn Minh Hải dàn dựng điệu múa Châu Pha đã lôi kéo mười mấy bạn nam của lớp tham gia trình diễn rất vui ,khi vào lớp học mà anh em nhắc lại chọc nhau hoài.

Về thể thao có thi đấu : vũ cầu,bóng bàn,tôi phụ trách tổ chức thi đấu vũ cầu và cũng tranh giải luôn .

Đây là kỹ niệm thi đấu vũ cầu với kết quả không bao giờ quên.

Bạn Châu Vỉnh Khương và tôi thường đánh cầu với các bạn khác đã biết không có ai hơn nhất là Khương đã là vô địch thanh thiếu niên của vùng 4 ( Miền Tây ) trước đó mấy năm,tôi nói Khương không tham gia tranh giải đơn nam để tôi tranh.Việc thi đấu trong trường đối với Khương chỉ vui chơi . Tuy nhiên tôi muốn Khương và tôi tranh giải đôi nam,Khương chìu ý tôi .Xem như kết quả giải nhất đơn ,đôi nam đã biết phần nào rồi.

Đến thi đấu tôi bị thua khi vào tứ kết khi gặp đối thủ nhỏ hơn ,học đệ tứ.

Về thi đấu chung kết vũ cầu đôi nam ,trong set đầu Khương đánh chơi chơi và biểu diễn nữa nên bị thua ,tôi cự nự , Khương hỏi muốn thắng sớm phải không? Bắt đầu set thứ nhì thứ ba Khương nói tôi lên sát lưới Khương bao sân và thắng luôn.

Lớp đệ nhị MS năm đó đã đóng góp cùng các lớp khác nhờ sự nhiệt tình của anh em và nhất là bạn Châu Vỉnh Khương đã đài thọ tất cả chi phí tạo thêm phương tiện giúp cho việc tổ chức văn nghệ, thể thao và đêm đốt lửa trại.

Nơi tập dượt văn nghệ cũng tại nhà của Khương,đối diện với trường.

Lễ Kỹ Niệm mười năm thành lập trường cách đây năm mươi lăm năm lúc đó chỉ có 3 trường là NLS Cần Thơ, Bảo Lộc và Huế .Học viên rất ít chúng tôi rất hảnh diện là học viên của ngành Nông Lâm Súc .

Tại thời điểm đó hướng về tương lai chúng tôi rất vui , hảnh diện sẽ đóng góp công sức vào xã hội nhiều bởi vì ngành học đã và sẽ đào tạo cho chúng tôi nhiều kỹ năng chuyên môn và kiến thức hữu ích về Nông -Lâm- Súc_-Công Thôn- Ngư nghiệp trong xã hội rất cần.

  Lê Minh Tâm ( NK 67-69)

(Trong hình đính kèm : Xe của Trường, hàng chữ bên hông xe do bạn Nguyễn Minh Hải vẽ . Hình lớp đệ nhị MS đi cắm trại)

Không có mô tả ảnh.

Không có mô tả ảnh.

 

https://www.facebook.com/groups/124948084959931
 
PHỤ TRÁCH BIÊN TẬP
 
Sáng lập & Cố vấn:

TRẦN ĐĂNG HỒNG, PhD

Ban Biên tập :

VÕ THANH NGHI
vothanhnghiag@yahoo.com.vn
NGUYỄN THANH LIÊM
liem68dvb@gmail.com


Địa chỉ liên lạc: thnlscantho.3@gmail.com


Đặc San:
Đặc san XUÂN CANH DẦN (2010)
Đặc san XUÂN TÂN MÃO (2011)
Đặc san XUÂN NHÂM THÌN (2012)
Đặc san XUÂN QUÝ TỴ (2013)
Đặc san XUÂN GIÁP NGỌ (2014)
Đặc san XUÂN ẤT MÙI (2015)
Đặc san XUÂN BÍNH THÂN (2016)
Đặc san XUÂN ĐINH DẬU (2017)

Đặc san "Lưu Bút Ngày Xanh I (2010)
Đặc san Lưu Bút Ngày Xanh II (2011)
Đặc san Lưu Bút Ngày Xanh III
https://www.facebook.com/groups/124948084959931/
 
https://www.facebook.com/groups/124948084959931/
 
Today, there have been 196301 visitors (362912 hits) on this page!